ข้อควรรู้ก่อนเลือก Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดี

การรักษาความปลอดภัยภายในที่พักอาศัยถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งปัจจุบันมีสิ่งที่เรียกว่า Digital Door Lock หรือ ประตูดิจิตอล ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เหมาะกับยุคสมัยนี้มาก ๆ เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับที่อยู่อาศัยของคุณและต่อตัวผู้อยู่อาศัยมากขึ้นด้วย แต่หลายคนอาจสงสัยว่า Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดี ต้องเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดีที่หลายคนไว้วางใจ

อุปกรณ์ Digital Door Lock ของทาง VECO ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ประตูของไทย ที่พัฒนาร่วมกับ MIWA lock ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การล็อคที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยอุปกรณ์ล็อคประตูดิจิตอลของเรามีหลากหลายระบบให้ได้เลือก เพื่อให้ตรงตามความต้องการและตอบโจทย์ด้านการใช้งานของได้มากที่สุด

Digital Door Lock แบบไหนดีที่ VECO แนะนำ

1. Digital Door Lock รุ่น LB1320F

ดิจิตอลล็อค (digital door lock) ที่ปลดล็อคผ่าน Application ได้

Digital Door Lock รุ่น LB1320F ที่เปลี่ยนประตูบ้านให้กลายเป็น Smart Home โดยสามารถเชื่อมต่อการสั่งการเปิด-ปิดผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ เหมาะสำหรับประตูบานเปิด

จุดเด่น

 • ระบบการแจ้งเตือนความปลอดภัย และระบบเตือนเมื่อกดรหัสผิด 5 ครั้ง
 • Smart Keypad แป้นกดตัวเลขระบบสัมผัส ช่วยป้องกันการแอบดูรหัส และแกะรอยนิ้วมือได้
 • ปลอดภัยขั้นสูงด้วยตลับมอร์ติส SS6068 (4 ลิ้นตาย)

ดูสินค้า

2. Digital Door Lock รุ่น FD

digital door lock รุ่น fd

Digital Door Lock รุ่น FD ที่มีดีไซน์สวย การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Reddot Award 2019 มาพร้อมระบบเตือนการงัดแงะ และกรณีสแกนนิ้วมือหรือการ์ดที่ไม่ได้มีการบันทึกไว้ในระบบ จุดเด่นของรุ่นนี้ คือ

จุดเด่น

 • เชื่อมต่อเมื่อถือได้ทั้ง IOS และ Android สามารถสั่งปลดล็อคระยะไกลได้
 • ระบบการป้องกันการแอบดูรหัส และระบบเตือนเมื่อแบตเตอรี่อ่อน
 • ปลอดภัยขั้นสูงด้วยตลับมอร์ติส SS6068 (4 ลิ้นตาย)

ดูสินค้า

3. Digital Door Lock รุ่น HANDLE 6722

Digital Door Lock รุ่น HANDLE 6722 มือจับประตู ดีไซน์หรู ทันสมัย ลดการสัมผัสเพราะสามารถเปิดโดยใช้แรงกดจากหลังมือหรือข้อศอกได้

จุดเด่น

 • ปลอดภัยด้วยไส้กุญแจทองเหลืองแท้ระดับ 5 พิน ป้องกันการโจรกรรม
 • ลดการสัมผัสโดยใช้แรงกดจากหลังมือหรือข้อศอก
 • ทนต่อความชื้น ไม่เป็นสนิม ไม่ลอก

ดูสินค้า

4. Digital Door Lock รุ่น LH2

ดูสินค้า

Digital Door Lock รุ่น LH2 เปิด-ปิดได้อย่างนุ่มนวลด้วยระบบ Human Touch Technology เอกสิทธิ์ของ VECO โดยเฉพาะ มีน้ำหนักเบา ดีไซน์ทันสมัยเข้ากับประตูบ้านได้หลากหลาย

จุดเด่น

 • ปลอดภัยด้วยไส้กุญแจทองเหลืองแท้ระดับ 5 พิน
 • ระบบล็อคจากประเทศญี่ปุ่นตามมาตรฐาน JIS (Japanese Industrial Standard)

5.Digital Door Lock รุ่น LUTE จาก KIRIN COLLECTION

kirin LUTE

Digital Door Lock รุ่น LUTE ดีไซน์หรูหราที่ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจากเครื่องดนตรีคลาสสิก มีฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัว

จุดเด่น

 • ปลอดภัยด้วยระบบล็อค Mortise Lock
 • ติดตั้งประตูได้ทั้งบานเดี่ยวและบานคู่

ดูสินค้า

3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลือก Digital Door Lock แบบไหนดี

1.ทำความรู้จักกับ Digital Door Lock

หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่า Digital Door Lock คืออะไร เรามีคำตอบ Digital Door Lock คือ ระบบกลอนประตูอิเล็คทรอนิกส์ หรืออาจเรียกอีกอย่างได้ว่า กลอนประตูดิจิตอล ที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องความปลอดภัยในการล็อคประตูที่พักอาศัย บ้าน คอนโด ต่าง ๆ ที่ได้มีฟังก์ชั่นมากมาย โดยจุดสำคัญคือสามารถปลดล็อคแบบไม่ต้องใช้กุญแจ แต่สามารถปลดล็อคด้วยระบบกดรหัสผ่าน สแกนลายนิ้วมือ หรือ คีย์การ์ด ซึ่งระบบ Digital Door Lock ที่ดีอีกอย่างหนึ่งคือ มีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีการโจรกรรม และยังมีระบบป้องกันการสุ่มรหัสมั่ว ๆ ด้วย พร้อมมีระบบล็อคอัตโนมัติเมื่อประตูปิด ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้อย่างมาก

2.ประเภทของ Digital Door Lock แบบไหนดีที่สุด

Digital Door Lock แบบไหนดีต้องดูที่วัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณเป็นหลัก ซึ่งในแต่ละแบบก็มีการใช้งานข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป

 • ระบบสแกนลายนิ้วมือ : ใช้แค่ปลายนิ้วแตะ ค่อนข้างปลอดภัย และปลอมแปลงได้ยาก ไม่ต้องกลัวลืมกุญแจเหมือนการล็อคประตูแบบเก่า
 • ระบบการกดรหัส : คืออาศัยแค่การจำรหัสเท่านั้น ไม่ต้องพกสิ่งใด ใช้แค่การจดจำอย่างเดียวเท่านั้น
 • ระบบสแกนคีย์การ์ด : คือจะใช้เพียงแค่คีย์การ์ดสำหรับการปลดล็อคประตู เพียงสแกนบัตรแค่ใบเดียว ก็สามารถเข้าห้องได้เลย แต่ต้องระวังในการพกพาหรือทำหล่นหาย
 • ระบบกุญแจ : เป็นระบบพื้นฐานที่ทุกเครื่องต้องมีให้ เพื่อใช้สำหรับกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ
 • ระบบแอปพลิเคชั่น : ค่อนข้างสะดวกสบายไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาไหน ก็สามารถสั่งเปิด – ปิด ประตูดิจิตอลได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่น เหมาะกับยุคสมัยนี้อย่างมาก

3.ดีไซน์รูปลักษณ์ที่ทันสมัย

ควรมีการเลือกและศึกษาการติดตั้งให้ดีก่อน เพื่อให้ได้ดีไซน์ที่ต้องการและตอบโจทย์การใช้งานให้มากที่สุด เรามีเคล็ดลับและข้อควรรู้ก่อนการเลือก Digital Door Lock แบบไหนดี ดังนี้

 • Digital Door Lock เหมาะกับการติดตั้งบนประตูไม้
 • ความหนาและเฟรมของประตูควรมีขนาด 35-50 มม. ขึ้นไป
 • หากเป็นบานประตูที่มีลวดลายนูน ๆ หรือประตูลูกฟัก ต้องมีระยะการเจาะตลับกุญแจที่ 70 มม. เพราะหากมีขนาดเล็กเกินไป เมื่อทำการเจาะจะมีช่องที่ทะลุเห็นตลับกุญแจที่หน้าบานประตูได้ ทำให้ดูไม่มีความสวยงาม
 • ประตูควรมีกรอบบานไม่น้อยกว่า 120 มม. เนื่องจากขนาดของตลับกุญแจ 9.5 ซม. สามารถติดตั้งกับบานประตูเก่าที่มีลูกบิดหรือก้านโยกได้
 • สามารถนำไปติดตั้งกับประตูที่เป็นบานคู่ได้เช่นกัน แต่ควรตรวจสอบก่อนว่าจะทำบานใดบานหนึ่งเป็นบาน Fix แล้วจึงค่อยทำการติดตั้งอุปกรณ์ไว้อีกบานหนึ่งแทน

Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับคุณ

การจะเลือก Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดีนั้น ต้องดูที่ความพึงพอใจและวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณเป็นหลักก่อน ต้องรู้ว่าบ้านที่อยู่อาศัยของคุณมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่างไร มีสมาชิกในบ้านเยอะหรือไม่ Digital Door Lock แบบไหนดีที่เหมาะสมที่สุด รวมทั้งวัสดุของบานประตูที่เลือกใช้ด้วย ต้องมีการเลือกให้สามารถรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้ได้ด้วย

จะเห็นได้ว่าระบบอุปกรณ์ประตูดิจิตอลมีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป บางคนอาจไม่ถนัดการใช้งานสมาร์ทโฟน หรืออยากได้ข้อดีของระบบต่าง ๆ มารวมกัน ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะอุปกรณ์บางรุ่นก็สามารถใช้งานได้ทั้งระบบสั่งการด้วยสมาร์ทโฟนและลายนิ้วมือ หรือระบบคีย์การ์ดควบคู่กันไป โดยคุณสามารถเลือกได้ตามต้องการว่าอยากใช้งานแบบไหน อุปกรณ์ Digital Door Lock ของทาง VECO เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ประตูของไทย และพัฒนาร่วมกับ MIWA lock ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การล็อคที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ได้มีอุปกรณ์ล็อคประตูดิจิตอลของเราหลากหลายระบบให้เลือก เพื่อให้ตรงตามความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุด